Biến chữ viết tay thành văn bản text trên máy tính với google lens

Không cần phải mệt nhọc gõ lại từng chữ từ văn bản giấy để chỉnh sửa trên máy tính, điện thoại, với ứng dụng mới của Google, bạn có thể sao chép trực tiếp đoạn văn bản cần dùng rồi dán thẳng lên thiết bị điện tử vô cùng nhanh chóng.

Sau tính năng dịch trực tiếp thông qua camera điện thoại, Google tiếp tục nghiên cứu và phát triển công nghệ phát hiện văn bản thông qua hình ảnh và cho ra đời ứng dụng tân tiến Google Lens. Đây là một phiên bản nâng cấp, cho phép trí tuệ nhân tạo nhận biết các đoạn văn bản dài và phức tạp hơn. Với ứng dụng này người dùng sao lưu thậm chí truyền tải các văn bản đã được số hóa từ điện thoại sang máy tính chỉ với một nút bấm.

Cách sử dụng cũng vô cùng đơn giản, chỉ cần mở Google Lens, hướng camera về phía văn bản cần số hóa và chụp lại. Lúc này phần mềm sẽ nhận dạng đoạn văn bản trên giấy, cho phép người dùng thoải mái lựa chọn làm việc với cả văn bản hoặc chọn lựa những đoạn, những câu cụ thể.

Sau khi hoàn thành lựa chọn đoạn văn bản cần dùng, bạn có thể copy rồi paste nó vào các ứng dụng lưu trữ/ chỉnh sửa phù hợp hoặc ấn vào lệnh Sao chép vào máy tính (copy to computer). Ngay sau đó, máy tính của bạn sẽ nhận được thông báo “copied to your clipboard” và lúc này bạn có thể dán nó vào bát kỳ đâu bạn muốn.

Một lưu ý khi sử dụng tính năng này là bạn phải sử dụng cùng 1 tài khoản trên cả 2 thiết bị (cầm tay và máy tính) thì mới có thể chuyển giao văn bản số. Bên cạnh đó tính năng chỉ được hỗ trợ trên bản cập nhật mới nhất của Chrome.

Đối với người dùng iOS, tính năng này sẽ được tích hợp bên trong ứng dụng Google.