Các hình thức quảng cáo trên Google có thể bạn chưa biết

Theo thống kê, có tới đến 95,3% người dùng Việt Nam sử dụng Google để tìm kiếm sản phẩm và dịch vụ khi đang có ý định mua sắm. Quảng cáo trên Google sinh ra để tiếp cận những đối tượng khách hàng tiềm năng này dựa trên phân loại, đánh giá của Google. Việc tiếp cận tới đúng khách hàng tiềm năng và đúng thời điểm là vô cùng quan trọng. Điều này vừa giúp doanh nghiệp đánh đúng đối tượng khách hàng vừa tiết kiệm đáng kể các chi phí về Marketing. Với Quảng cáo Google, bạn sẽ tiếp cận tới đúng khách hàng đang tìm kiếm về sản phẩm đó, từ đó đưa ra các lợi ích mà họ sẽ nhận được giúp nâng cao tỉ lệ chuyển đổi.

Cho dù họ sử dụng máy tính để bàn hay thiết bị di động, một Quảng cáo Online hiển thị đúng lúc, đúng thời điểm đều có thể biến mọi người thành những khách hàng có giá trị. Để khách hàng tìm thấy bạn đúng lúc họ tìm kiếm những gì bạn cung cấp trên Google. Quảng bá thương hiệu & tăng lượng khách hàng với Google.

Quảng cáo trên google là gì? Quảng cáo trên google gồm những loại nào?

1. Quảng  cáo Google  tìm kiếm  (Google Search) là gì?

Quảng cáo tìm kiếm Google Search là một dạng Quảng cáo Online do Google cung cấp trên công cụ tìm kiếm Google search. Khi người search gõ một truy vấn tìm kiếm, Google sẽ trả về các kết quả tìm kiếm dưới dạng Quảng cáo Online hiển thị đúng hoặc gần đúng những cụm từ có liên quan đến từ khóa của Quảng cáo Online của bạn. Quảng cáo tìm kiếm nhắm đến đối tượng khách hàng đang có nhu cầu thực sự đến sản phẩm hoặc dịch vụ của công ty bạn

Ví dụ: bạn cần tìm kiếm “Keo dán gạch”. Nhìn hình dưới bạn sẽ thấy những kết quả tìm kiếm đầu tiên có gắn chữ [QC] hoặc [Ad] đều là hình thức của Quảng cáo Online tìm kiếm hiển thị bằng từ khóa, cụm từ khóa, văn bản.

Ví dụ Quảng cáo Online tìm kiếm từ khóa: Keo dán gạch trên google

Bằng cách này, Quảng cáo tìm kiếm động có thể nhanh chóng đưa các khách hàng tiềm năng đến với những nội dung mà họ muốn trên trang web của bạn.

Quảng cáo tìm kiếm thường tập trung thúc đẩy mọi người hành động, chẳng hạn như nhấp vào Quảng cáo Online hoặc gọi điện cho doanh nghiệp của bạn. Các chiến dịch này hiển thị Quảng cáo Online cho những người đang tích cực tìm kiếm thông tin.

Khi ai đó đang cố tình tìm kiếm một sản phẩm hoặc dịch vụ giống như của bạn, họ có rất nhiều khả năng nhận thấy Quảng cáo Online của bạn hữu ích và sẽ nhấp vào Quảng cáo Online đó.

2. Quảng cáo Google mạng hiển thị (Google Display Network) là gì?

Quảng cáo Google mạng hiển thị (Google Display Network) là Hình thức Quảng cáo Online trên google này là dịch vụ Quảng cáo Online theo dạng các banner được đặt trên các website tin tức, giải trí, ẩm thực, du lịch… là các đối tác hiển thị của Google như 24h.com.vn, Youtube.com, Gmail, Vnexpress.net… nó có độ phủ song lên tới hàng triệu các website lớn nhỏ khác nhau.

Khi bạn Quảng cáo Online theo hình thức này các banner Quảng cáo Online sẽ tiếp cận tới những khách hàng liên tục nó vừa giúp bạn quảng bá được thương hiệu của mình một cách rông rãi vừa làm tăng doanh số bán hàng, tăng độ nhận diện thương hiệu của doanh nghiệp, nhãn hàng, dịch vụ của công ty bạn.

Ví dụ Quảng cáo Google mạng hiển thị

Quảng cáo Google mạng hiển thị có 4 loại:

  1. Quảng cáo hiển thị hình ảnh thích ứng: Để tạo Quảng cáo Online thích ứng, bạn chỉ cần nhập văn bản Quảng cáo Online, rồi thêm hình ảnh và biểu trưng. Google sẽ tối ưu hóa Quảng cáo Online để nâng cao hiệu suất. (Bạn cũng có thể sử dụng thư viện hình ảnh miễn phí của Google cho Quảng cáo Online của mình)
  2. Quảng cáo hình ảnh đã tải lên: Để kiểm soát nhiều hơn, bạn có thể tạo và tải lên Quảng cáo Online. Bạn có thể tải lên Quảng cáo Online dưới dạng hình ảnh ở các kích thước khác nhau hoặc HTML5.
  3. Quảng cáo tương tác: Chạy Quảng cáo Online hình ảnh và video tương tác trên YouTube và trên mạng hiển thị.
  4. Quảng cáo trong Gmail: Hiển thị Quảng cáo Online có thể mở rộng ở các tab trên cùng hộp thư đến của người dùng.

3. Quảng cáo Google video (Video Ads)

Quảng cáo của bạn sẽ xuất hiện qua các banner ở góc bên phải và trong video hoặc Quảng cáo Online video về doanh nghiệp, công ty bạn sẽ xuất hiện khi người dùng xem video trên youtube hay khi khách hàng tìm kiếm trên trang youtube khi đó video của bạn sẽ hiện lên top của kết quả tìm kiếm.

Ví dụ Quảng cáo Google video (Video Ads)

4. Quảng cáo mua sắm (Google Shopping Ads)

Quảng cáo mua sắm (Google Shopping) hiện là xu hướng Quảng cáo Online mới của Google, nó rất phù hợp với những doanh nghiệp có cửa hàng bán lẻ trực tuyến. Hình thức này cung cấp lượng lớn thông tin về sản phẩm, cũng như là giá thành cho đến thông tin của doanh nghiệp, thương hiệu… Khơi gợi nhu cầu và sự tò mò cho khách hàng, tăng lưu lượng truy cập đến trang web hoặc shop của bạn, khách hàng tiềm năng từ đó cũng chất lượng hơn.
Quảng cáo Google Shopping dễ dàng quản lý chiến dịch để tập trung chiến dịch vào bán lẻ: Thay vì từ khóa, Quảng cáo Online mua sắm sử dụng các thuộc tính sản phẩm bạn đã xác định trong nguồn cấp dữ liệu Merchant Center để hiển thị Quảng cáo Online trên các tìm kiếm phù hợp.

Chi phí mà doanh nghiệp bạn phải bỏ ra cho loại hình Quảng cáo Online này chỉ bị tính phí khi có người thực hiện một trong những thao tác sau:

  • Một là người dùng nhấp vào Quảng cáo Online dẫn trực tiếp đến trang đích trên trang web của bạn
  • Hai là người dùng nhấp chuột vào Quảng cáo Online dẫn đến trang chủ được lưu trữ bởi Google.

5. Quảng cáo ứng dụng toàn cầu (Apps)

Đây là hình thức Quảng cáo Online hướng tới những người sử dụng mobile có kết nối internet. Quảng cáo ứng dụng Mobile App có thể hiển thị dưới dạng text, banner hay video trên các ứng dụng (application) dành cho mobile, game cho người dùng mobile. Khác với các mẫu Quảng cáo Online trên website, Quảng cáo Online ứng dụng Mobile App sẽ có kích thước nhỏ nhỏ hơn để phù hợp với nhiều cấu hình màn hình Mobile khác nhau.

Tương tự như những hình thức Quảng cáo Online Google Adwords trước đó, Quảng cáo Online ứng dụng Mobile App cũng có ưu điểm tiếp cận nhanh, chính xác nhóm khách hàng mục tiêu nhằm nâng cao hiệu quả Quảng cáo Online cũng như doanh thu của các cửa hàng, doanh nghiệp.

Nhìn chung, mỗi hình thức Quảng cáo Online đều có những ưu điểm riêng. Chính vì thế, tùy vào từng mục tiêu Quảng cáo Online, chiến lược kinh doanh và nguồn ngân sách cho phép mà bạn cân nhắc lựa chọn hình thức Quảng cáo Online Google Adwords cho phù hợp nhằm mang lại hiệu quả cao nhất.