Chia sẻ kinh nghiệm bán mỹ phẩm online hiệu quả

Chia sẻ kinh nghiệm bán mỹ phẩm online hiệu quả, Cách kinh doanh mỹ phẩm online hiệu quả,  Các bước kinh doanh + chiến lược kinh doanh mỹ phẩm hiệu quả. Cách xây dựng thương hiệu cá nhân hiệu quả, cách lựa chọn mỹ phẩm chính hãng giá tốt, Bán mỹ phẩm online có  cần nhiều vốn không? Cách quảng cáo để bán mỹ phẩm online hiệu quả ít chi phí quảng cáo mà chốt được nhiều đơn.

Bạn muốn bán mỹ phẩm cho ai?  Xác định rõ đối tượng khách hàng

Đối với các bạn tuổi teen, các bạn trẻ thì mỹ phẩm Korean được ưa chuộng hơn cả về màu sắc, giá cả.

Đối với các chị em từ 27-30 tuổi, nên hướng đến các loại mỹ phẩm đắt tiền hơn như xuất xứ từ Mỹ, Pháp, Đức…

Đối với các chị em trung niên, cần chú trọng các loại mỹ phẩm cao cấp, hỗ trợ chăm sóc và phục hồi da hiệu quả đến từ các thương hiệu nổi tiếng.

Sau khi xác định được đối tượng khách hàng mục tiêu thì công việc kinh doanh mỹ phẩm online của bạn sẽ trở nên đơn giản và dễ dàng hơn rất nhiều.

Bạn phải hiểu rõ về sản phẩm cụ thể là Mỹ Phẩm cần bán,  Trang bị kiến thức sản phẩm

Bên cạnh đó, bạn nên trang bị thật nhiều kiến thức về dòng sản phẩm bạn đang kinh doanh để hỗ trợ và tư vấn tốt nhất cho khách hàng. Kinh doanh chính là bán niềm tin cho khách hàng. Bạn hãy để kiến thức về mỹ phẩm và uy tín thương hiệu chinh phục khách hàng của bạn.

Bán mỹ phẩm online lấy hàng ở đâu?

  • Tìm nguồn hàng chính hãng tại Việt Nam, bán online sự uy tín của sản phẩm là rất quan trọng
  • Có thể nhờ người thân mua mỹ phẩm và ship từ nước ngoài về (Tuy nhiên, không phải ai cũng có người thân đi nước ngoài. Và cũng ít khi người thân đi về 1 chuyến)
  • Có thể tìm đến các đại lý chuyên phân phối mỹ phẩm xách tay để mua (hiện nay các đại lý này khá phổ biến ở Việt Nam)
  • Có thể “thân chinh” sang một vài quốc gia lân cận như Thái Lan, Hàn Quốc để chọn mua mỹ phẩm về phân phối lại cho khách hàng.
  • Nhận hàng order từ nước ngoài về

Dù mua bằng cách nào đi nữa thì bạn nên nhớ rằng, khi kinh doanh mỹ phẩm online bạn nên đặt sự an toàn của khách hàng lên đầu bởi làn da rất nhạy cảm và dễ bị dị ứng. Do vậy, nếu ham rẻ và nóng vội lãi cao thì bạn đã “khai tử” chính mình.

Đối với các sản phẩm mỹ phẩm nhập khẩu thì các bạn sẽ yên tâm hơn vì nhà sản xuất mỹ phẩm đã tiến hành công bố chất lượng mỹ phẩm tại quốc gia của họ, vì thế mà người Việt Nam thường tin tưởng và ưa chuộng sản phẩm nhập khẩu hơn so với mỹ phẩm sản xuất nội địa.

Bán mỹ phẩm online cần bao nhiêu vốn

Bán mỹ phẩm online không cần quá nhiều vốn. Có trong tay tầm 5 triệu là có thể tự tin kinh doanh rồi.
Bạn có thể bán theo dạng order. Tức là có khách đặt hàng thì bạn mới đi lấy để giao cho họ.

Ưu điểm của cách này là bạn không sợ phải treo vốn vì không phải lấy hàng sẵn.

Nhược điểm: Bạn khá là mất công phải đi lấy hàng thường xuyên. Chưa kể bán theo dạng này bạn phụ thuộc vào bên đầu mối, nếu họ hết hàng thì bạn không có hàng gửi cho khách. Vì vậy bạn không thể chủ động được.

Vì vậy nếu bạn mới bắt đầu thì có thể bán theo dạng order này. Nhưng về lâu dài khi đã tích lũy được kha khá vốn thì nên mạnh dạn lấy sẵn sản phẩm về để đỡ mất công và được chủ động hơn.

Kế hoạch bán mỹ phẩm online hiệu quả

Những người mới bắt đầu kinh doanh thường hay làm việc ngẫu hững không có kế hoạch dẫn đến khi không bán được dễ bị nản và bỏ cuộc.
Cần phải biết kinh doanh nói chung và bán mỹ phẩm online nói riêng là một công việc lâu dài chứ không phải một sớm một chiều. Vì thế cần cần có một kế hoạch để kinh doanh thành công.
Đầu tiên chúng ta cần đưa ra được cho mình một chiến lược đi phù hợp với sản phẩm. Nhưng để đưa ra được chiến lược bạn cần phải phân tích những yếu tố.

Có cần phải có website để bán mỹ phẩm online không?

Để bán mỹ phẩm online thành công thì việc đầu tư website là không thể bỏ qua. Website giống như một cửa  hàng thu nhỏ của bạn, website sẽ giúp bạn tiếp đến khách hàng nhanh nhất.

Lập kế hoạch quản lý bán mỹ phẩm online hiệu quả

Khi kinh doanh mỹ phẩm, mặt hàng vô cùng đa dạng và nhiều chủng loại. Nếu bạn không có phương pháp quản lý các mặt hàng khoa học thì rất dễ bị rơi vào tình trạng khó kiểm soát cửa hàng online của mình. Đây là số liệu vô cùng quan trọng để bạn định hướng và đưa ra các chiến lược kinh doanh cần thiết phát triển cửa hàng.

Thường xuyên đăng feedback của khách hàng đã sử dụng sản phẩm hiệu quả

Livestream trực tiếp hướng dẫn sử dụng sản phẩm

+ Một số sản phẩm có thể cho khách hàng sử dụng thử

Xây dựng thương hiệu cá nhân trong lĩnh vực làm đẹp bao gồm thiết kế website cá nhân, facebook cá nhân,…

Một số chi phí bạn phải tính tới

 Chi phí marketing: nếu bạn muốn tiếp cận khách hàng được nhanh và nhiều hơn thì có thể bỏ một số tiền ra để chạy quảng cáo Facebook hoặc google adwords, LIVESTREAM .

– Chi phí gửi hàng: Nếu đi theo chiến lược khách hàng nhận hàng rồi mới thanh toán thì bạn cần có sẵn một số vốn để xoay vòng lấy hàng.

Cách giải quyết vấn đề khi có Feedback từ người sử dụng.

Mỹ phẩm là một trong những lĩnh vực kinh doanh online thường nhận được ý kiến phản hồi từ khách hàng nhiều nhất. Bởi nó liên quan trực tiếp đến nhan sắc của phái đẹp. Vì vậy, khi kinh doanh online bạn nên dành thời gian nghiên cứu thật kỹ về các sản phẩm mà mình cung cấp, tự biến mình trở thành chuyên gia trong lĩnh vực chăm sóc sắc đẹp. Đưa ra những lời khuyên thật sự hữu ích dành cho khách hàng để đảm bảo các chị em cảm thấy tin tưởng và lựa chọn sản phẩm của bạn.

Bên cạnh đó, nếu nhận được ý kiến không tốt từ khách hàng, bạn nên từ tốn tìm hiểu nguyên nhân, đưa ra lời tư vấn cụ thể khiến khách hàng gỡ rối một cách tốt nhất. Không nên phản bác và cho rằng ý kiến của khách hàng là không đúng.