Google ngừng cung cấp các tài khoản Email G Suite cũ miễn phí

Theo Email từ google gửi đến các quản trị viên, Google thông báo  rằng kể từ ngày 1 tháng 7 năm 2022,  Google sẽ không cung cấp phiên bản Email G Suite cũ miễn phí nữa. Để duy trì các tài khoản và dịch vụ, bạn cần nâng cấp lên phiên bản Email Google Workspace.

Tạo Email doanh nghiệp, Email Theo Tên Miền Là Gì?

Google ra mắt phiên bản G Suite cũ miễn phí – ban đầu là dịch vụ Google Apps dành cho doanh nghiệp và trường học – từ 16 năm trước. Năm 2012, chúng tôi ngừng cung cấp dịch vụ này và giờ sẽ chuyển tất cả những người dùng còn lại sang một gói thuê bao Google Workspace nâng cấp có tính phí dựa trên mức sử dụng của bạn.

Điều này ảnh hưởng như thế nào đến tổ chức của bạn?

Năm 2020,  Google giới thiệu – Google Workspace – và điều chỉnh các dịch vụ của mình để cung cấp thêm nhiều lựa chọn phù hợp với nhu cầu của khách hàng. Google Workspace có tất cả các tính năng mà bạn đã sử dụng, cộng thêm một vài lợi ích mới, chẳng hạn như dung lượng lưu trữ lớn hơn, khả năng bảo mật tăng cường, dịch vụ hỗ trợ 24/7 và nhiều lợi ích khác.

Bạn chỉ phải thực hiện một vài bước nhanh gọn để nâng cấp từ phiên bản G Suite cũ miễn phí lên Google Workspace. Việc nâng cấp này không hề gây phiền toái cho người dùng cuối của bạn. Nhằm hỗ trợ bạn trong quá trình chuyển đổi này, chúng tôi cung cấp một số khoản chiết khấu trong vòng 12 tháng sau ngày 1 tháng 7 năm 2022.

Việc bạn cần làm

Để không bị gián đoạn và duy trì (các) tài khoản của bạn, vui lòng nâng cấp lên Google Workspace chậm nhất là vào ngày 1 tháng 5 năm 2022. Hãy bắt đầu việc nâng cấp bằng cách xem trong trung tâm trợ giúp bài viết về quá trình chuyển đổi và chọn phương án phù hợp nhất với nhu cầu của tổ chức bạn. Khi bạn đã xác định được gói thuê bao mình muốn dùng, hãy làm như sau:

  1. Chuyển đến Bảng điều khiển dành cho quản trị viên.
  2. Chọn dịch vụ thuê bao mới mà bạn muốn.
  3. Nhập thông tin thanh toán.

Sau khi nâng cấp, bạn có thể dùng miễn phí các tính năng và gói thuê bao Google Workspace mới tối thiểu đến hết ngày 1 tháng 7 năm 2022.

Nếu đến ngày 1 tháng 5 năm 2022 mà bạn vẫn chưa nâng cấp, Google sẽ bắt đầu quá trình nâng cấp liền mạch lên một gói thuê bao Google Workspace mới cho tổ chức của bạn. Gói thuê bao mới này sẽ dựa trên những dịch vụ mà bạn đang dùng trên phiên bản G Suite cũ miễn phí.

Nếu đến ngày 1 tháng 7 năm 2022 mà bạn chưa nhập thông tin thanh toán, gói thuê bao của bạn sẽ bị tạm ngưng.

Nếu nhu cầu của bạn đã thay đổi và bạn không muốn nâng cấp lên gói thuê bao Google Workspace, thì bạn có thể xuất dữ liệu của tổ chức mình bằng tính năng xuất dữ liệu.

1. Kích hoạt các tính năng cao cấp với Google Workspace

Bằng cách nâng cấp lên Google Workspace, bạn sẽ được hỗ trợ 24/7 và truy cập vào các tính năng kết hợp và bảo mật cao cấp khác dựa trên phiên bản bạn chọn.

– Đối với các doanh nghiệp khởi nghiệp

+ Tăng gấp đôi dung lượng lưu trữ – 30GB dung lượng lưu trữ trên Drive để tăng tính bảo mật cho hơn 100 loại files khác nhau.

+ Đảm bảo thời gian hoạt động lên tới 99,9% – Điều này còn phụ thuộc vào các các dịch vụ Google Workspace có sẵn khi bạn cần đến chúng.

+ Tăng cường bảo mật – Bảo vệ các thiết bị và dữ liệu bằng nhật ký kiểm toán và quản lý endpoint cơ bản.

+ Đăng ký bổ trợ – Thêm nhiều lượt đăng ký như bổ sung tính năng Google Voice để có được số điện thoại doanh nghiệp chuyên nghiệp.

– Đối với các doanh nghiệp thương mại tiêu chuẩn

+ Cần thêm nhiều dung lượng lưu trữ hơn – khoảng 2TB cho mỗi người dùng kho lưu trữ Drive để duy trì hơn 100 loại files khác nhau một cách an toàn.

Các cuộc họp với lượng tương tác lớn hơn và các tính năng của cuộc họp được nâng cao – tối đa 150 người tham gia Google Meet cùng với những bản ghi của Drive giúp hạn chế tiếng ồn, thăm dò ý kiến, không gian breakout và nhiều tính năng khác.

+ Tăng cường bảo mật và kiểm soát chặt chẽ – bảo vệ dữ liệu và thiết bị tốt hơn với việc quản lý endpoint cơ bản, vùng dữ liệu cơ bản và các tên miền bên ngoài đáng tin cậy.

+ Xây dựng thương hiệu doanh nghiệp – Các templates tùy chỉnh trong Google Docs, Sheets, Slides, Forms và Sites.

+ Tăng cường kết hợp – cộng tác nâng cao với việc khách hàng truy cập chat rooms, chia sẻ Drives, phê duyệt tài liệu và chia sẻ tài liệu của khách hàng.

– Đối với các doanh nghiệp nhà nước hoặc tư nhân tiêu chuẩn 

+ Nhiều người dùng hơn – bổ sung hơn 300 người dùng.

+ Nhiều dung lượng hơn – dung lượng lưu trữ nhiều nhất có thể để giữ duy trì bảo mật cho hơn 100 loại files khác nhau.

+ Các cuộc họp có lượng tương tác lớn hơn và tính năng của cuộc họp được nâng cao – Tối đa 500 người tham gia Google Meet cùng với Drive recordings, hạn chế tiếng ồn, các cuộc thăm dò ý kiến, hỏi đáp, không gian breakout, theo dõi tiến độ tham dự và các cuộc họp phát trực tiếp trong phạm vi tên miền của bạn.

+ Kiểm soát bảo mật nâng cao – Bảo vệ dữ liệu, người dùng và thiết bị của bạn tốt hơn với khả năng ngăn chặn việc mất mát dữ liệu, quản lý endpoint của doanh nghiệp, lưu giữ tài liệu và eDiscovery.

+ Ngăn chặn mất dữ liệu – Ngăn chặn dữ liệu nhạy cảm được chia sẻ bên ngoài phạm vi tổ chức của bạn

+ Quản lý endpoint doanh nghiệp – Kiểm soát quyền truy cập dựa trên ngữ cảnh người dùng, quản lý các thiết bị thuộc sở hữu của doanh nghiệp và nhiều tính năng khác.

+ Lưu giữ tài liệu và eDiscovery – Lưu giữ, tìm kiếm và xuất dữ liệu bằng công cụ Vault.

+ Hỗ trợ nâng cao – Tiếp nhận phản hồi nhanh nhất, triaging thông minh và hỗ trợ các ứng dụng của bên thứ ba.

2. Lựa chọn phiên bản Google Workspace của bạn

Google Workspace bao gồm các dịch vụ cốt lõi và có sẵn trong phiên bản G Suite legacy miễn phí như Gmail, Drive, Calendar, Meet và Chat. Khi lựa chọn phiên bản Google Workspace để cập nhật, bạn nên xem xét các yếu tố sau đây:

– Số lượng người dùng – Các phiên bản Google Workspace dành cho doanh nghiệp có thể chứa tới hơn 300 người dùng, bạn sẽ phải cập nhật lên phiên bản Enterprise. Nếu bạn đang sở hữu hơn 20 người dùng và cần đến sự trợ giúp xác định lộ trình nâng cấp phù hợp nhất với nhu cầu của bạn, vui lòng liên hệ tới bộ phận Kinh doanh của Google Workspace.

– Các tính năng mà bạn đang sử dụng – Hãy đảm bảo rằng phiên bản mà bạn chọn bao gồm các tính năng  mà bạn dựa vào ở thời điểm hiện tại.

– Các tính năng mà bạn muốn sử dụng trong tương lai – Bạn có muốn bổ sung tính năng nào mà bạn không dùng ở thời điểm này không?

– Thanh toán – Nếu bạn tự nâng cấp lên Google Workspace, bạn sẽ nhận được hóa đơn điện tử đầu tiên vào đầu tháng 8 năm 2020 cho các khoản phí tháng 7 của mình. Tìm hiểu thêm tại Understand Google Workspace bills and charges. Nếu bạn làm việc trực tiếp với bộ phận kinh doanh của Google để nâng cấp, chi phí của bạn sẽ được bắt đầu tính ngay lập tức.

Các bảng biểu dưới đây cung cấp cho bạn các ví dụ về các tính năng cao cấp để giúp bạn có lựa chọn tốt nhất cho nhu cầu của mình.

3. Đăng nhập để so sánh các tính năng

Nếu bạn là quản trị viên tài khoản G Suite hoặc Google Workspace, hãy đăng nhập ngay bây giờ và so sánh các tính năng trên các phiên bản có sẵn: Đăng nhập bằng tài khoản của bạn (không kết thúc bằng gmail.com).

4. Giảm giá cho các trường học và các tổ chức phi lợi nhuận

Bạn có thể đủ điều kiện để nâng cấp lên phiên bản giáo dục hoặc phi lợi nhuận. Nếu bạn đã sử dụng một trong những phiên bản này miễn phí, bạn có thể tiếp tục làm như vậy mà không có bất kỳ thay đổi nào đối với dịch vụ của mình.

Google Workspace dành cho phiên bản giáo dục

Google Workspace dành cho phiên bản phi lợi nhuận

Quý khách cần tư vấn về giải pháp sử dụng email G Suite hoặc Google Workspace, email theo tên miền xin vui lòng liên hệ hotline: 0986 119 558