Google Photos sẽ tạm ngừng lưu trữ ảnh và Video chất lượng cao từ 6/2021

Google Photos sẽ tạm ngừng lưu trữ ảnh và Video chất lượng cao từ 6/2021. Google Photos ra mắt vào năm 2015, Google ban đầu đã cung cấp cho người dùng khả năng tải lên số lượng ảnh và Video không giới hạn ở “chất lượng cao”. Google Photos không chỉ là một ứng dụng để quản lý ảnh của bạn. Đây còn là nơi bạn ghé thăm mỗi khi cảm thấy hoài niệm và muốn hồi tưởng quá khứ. Hiện tại, Google Photos là nơi cất giữ hơn 4 nghìn tỷ ảnh và video, bao gồm cả ảnh và video của bạn, ngoài ra còn có 28 tỷ ảnh và video mới được tải lên mỗi tuần. Để lưu giữ được thêm kỷ niệm của bạn cũng như xây dựng Google Photos cho tương lai, chúng tôi thông báo một thay đổi trong chính sách về dung lượng lưu trữ.

Bắt đầu từ ngày 1 tháng 6 năm 2021, tất cả ảnh và video mới được sao lưu ở Chất lượng cao sẽ được tính vào 15 GB dung lượng lưu trữ miễn phí đi kèm với Tài khoản Google hoặc dung lượng lưu trữ bổ sung bất kỳ mà bạn đã mua, tương tự như cách các dịch vụ của Google khác như Google Drive và Gmail đã thực hiện.

Tất cả ảnh và video bạn sao lưu ở Chất lượng cao trước ngày 1 tháng 6 năm 2021 đều không chịu ảnh hưởng của thay đổi này cũng như không được tính vào dung lượng lưu trữ trên Tài khoản Google của bạn. Chính sách này áp dụng cho tất cả nội dung hiện có mà bạn đã tải lên ở Chất lượng cao.