Làm thế nào để SEO website hiển thị top 10 ở nhiều thành phố

Doanh nghiệp của bạn có đang gặp khó khăn để có được chỗ đứng bên ngoài thành phố chính không? Bạn có cần học cách xếp hạng cho nhiều thành phố bằng SEO không? Nhiều doanh nghiệp cảm thấy thất vọng khi họ phục vụ nhiều khu vực, nhưng không biết làm thế nào để xuất hiện trong nhiều tìm kiếm thành phố với một trang web.

Tệ hơn nữa, một số doanh nghiệp không có cửa hàng thực và trụ sở chính của họ hoàn toàn ở xa. Những tình huống này gây khó khăn cho các doanh nghiệp không có địa chỉ thực để phục vụ nhiều hơn một lĩnh vực. Nó có thể cảm thấy vô vọng đối với các công ty không biết cách xếp hạng ở nhiều thành phố.

Cách xếp hạng ở nhiều thành phố là gì?

Có một số cách để tối ưu hóa SEO và cải thiện thứ hạng địa phương của bạn trên Google. Tuy nhiên, hãy đảm bảo thận trọng khi học cách sử dụng SEO địa phương. Google sẽ phạt các trang web mà họ cho rằng đang sử dụng chiến thuật spam để thu hút lưu lượng truy cập.

May mắn thay, có một số cách để nhắm mục tiêu đến nhiều thành phố trong một trang web mà không cần gửi thư rác cho Google. Hãy tiếp tục đọc để tìm hiểu một số mẹo hữu ích về cách xuất hiện trong nhiều tìm kiếm thành phố với một trang web và có được nhiều hoạt động kinh doanh hơn ở các thành phố bạn phục vụ.

Viết nội dung gốc trên nhiều thành phố

Để xếp hạng ở nhiều thành phố với một trang web, hãy tối ưu hóa nội dung của bạn bằng các từ khóa SEO địa phương. Một cách để làm điều này là sử dụng các dấu đầu dòng để liệt kê các thành phố bạn phục vụ trên trang web phác thảo các dịch vụ của bạn.

Một tùy chọn khác cho cách xếp hạng ở nhiều thành phố là tạo một số trang chứa nội dung được cá nhân hóa cho từng thành phố riêng lẻ mà bạn phục vụ. Đây thường là phương pháp ưa thích để làm thế nào để xuất hiện trong nhiều tìm kiếm thành phố với một trang web. Vì bạn sẽ có thể tải lên nội dung bằng SEO bản địa hóa, nên bạn càng tạo ra nhiều trang web chất lượng hơn thì cơ hội xếp hạng địa phương của bạn càng cao.

Khi tìm hiểu về cách xuất hiện trong nhiều tìm kiếm thành phố với một trang web, việc tạo nội dung web chất lượng được cá nhân hóa cho khu vực của khách hàng của bạn sẽ giúp họ cảm thấy tin tưởng hơn vào doanh nghiệp của bạn. Một số ví dụ về điều này là các trang thành phố khác nhau mà chúng tôi đã tạo trên trang Vị trí của mình. Trong khi chúng tôi đặt trọng tâm chính vào văn phòng địa phương của mình ở Denver, Colorado, chúng tôi cũng xếp hạng cho một số từ khóa liên quan đến các vị trí địa lý xung quanh.

Tạo lĩnh vực dịch vụ tại địa phương

Một số lời khuyên tuyệt vời về cách xếp hạng ở nhiều thành phố là tạo phần ‘khu vực dịch vụ’ trên trang web của bạn. Hơn một trang web, các lĩnh vực dịch vụ chứa nhiều trang phác thảo các dịch vụ hiện có của bạn ở một thành phố cụ thể.

Những trang này rất phù hợp cho các doanh nghiệp đang cố gắng tìm ra cách xếp hạng ở nhiều thành phố. Chúng có thể bao gồm Câu hỏi thường gặp về thành phố, danh sách các dịch vụ của bạn được cung cấp cụ thể cho khu vực, đánh giá và lời chứng thực từ những khách hàng trước đây đã phục vụ trong khu vực và bất kỳ điều gì khác mà bạn có thể nghĩ đến.

Không sao chép và dán lặp đi lặp lại cùng một trang web— đây không phải là cách xếp hạng ở nhiều thành phố. Khi bạn spam cùng một thông tin trên nhiều trang, Google sẽ phạt trang web của bạn bằng cách loại trang đó khỏi bảng xếp hạng kết quả của công cụ tìm kiếm.

Cung cấp bản đồ google Maps tương tác

Một cách tiếp cận tuyệt vời để làm thế nào để xuất hiện trong nhiều tìm kiếm thành phố với một trang web là cung cấp bản đồ tương tác cho khách hàng tiềm năng. Điều này sẽ giúp ích cho SEO địa phương của bạn bằng cách tạo cơ hội cho bạn viết ra những mô tả ngắn gọn về từng khu vực trên trang chủ của bạn.

Tải lên các mô tả này bằng SEO địa phương cho từng khu vực và doanh nghiệp của bạn sẽ được xếp hạng tốt trong kết quả tìm kiếm địa phương cho tất cả các khu vực bạn phục vụ.

Có bản đồ tương tác là một cách tuyệt vời để cung cấp cho khách hàng của bạn hình ảnh trực quan về các khu vực mà doanh nghiệp của bạn phục vụ, ngay cả khi bạn không có địa chỉ thực trong thành phố.

Sử dụng Google Doanh nghiệp của tôi

Google Doanh nghiệp của tôi là cách Google xác minh doanh nghiệp của bạn. Bằng cách cung cấp cho Google thông tin cơ bản của công ty bạn, bao gồm tên, địa chỉ, thông tin liên hệ và giờ hoạt động, bạn sẽ có cơ hội xếp hạng cao hơn trên trang một trong các kết quả tìm kiếm của Google.

Hãy để Google thực hiện công việc cho bạn trong khi bạn tìm hiểu cách xuất hiện trong nhiều tìm kiếm thành phố với một trang web. Trong khi bạn đang tinh chỉnh các chiến thuật SEO địa phương của mình, Google Doanh nghiệp của tôi sẽ hoạt động để bạn quảng bá doanh nghiệp của mình tại địa phương.

Cung cấp thông tin liên hệ dễ tìm

Đừng chôn địa chỉ và thông tin liên hệ của doanh nghiệp của bạn trong một phần từ xa trên trang web của bạn. Đặt nó ở nơi người dùng web sẽ trực quan tìm kiếm nó— thường là ở cuối mỗi trang trên trang web doanh nghiệp của bạn.

Tận dụng các dịch vụ được cung cấp bởi các trình tổng hợp dữ liệu trực tuyến là một cách tuyệt vời khác để thúc đẩy nhiều lưu lượng truy cập hơn đến doanh nghiệp của bạn. Các trình tổng hợp dữ liệu trực tuyến truyền bá thông tin doanh nghiệp trên nhiều loại công cụ tìm kiếm và trang web, bao gồm các trang như Yelp và Trip Advisor.

Đảm bảo rằng thông tin liên hệ của bạn là chính xác mỗi khi bạn đăng nó trên trang web của mình hoặc cung cấp thông tin đó cho các nhà tổng hợp dữ liệu trực tuyến. Nếu có sự mâu thuẫn trong thông tin doanh nghiệp của bạn, Google sẽ mất niềm tin vào giá trị trang web của bạn và làm giảm cơ hội xếp hạng của bạn trong các tìm kiếm web địa phương. Cẩn thận hơn nữa sẽ giúp bạn tìm hiểu cách xuất hiện trong nhiều tìm kiếm thành phố với một trang web.

Tối ưu hóa trang web của bạn cho điện thoại di động

Trong khi bạn đang tìm cách xếp hạng ở nhiều thành phố, đừng để khả năng di động bị tụt dốc. Do việc sử dụng rộng rãi điện thoại di động trên máy tính xách tay và máy tính để bàn, Google hiện sử dụng cái gọi là lập chỉ mục ưu tiên thiết bị di động. Điều này có nghĩa là Google ưu tiên các phiên bản di động của nội dung trang web khi xếp hạng kết quả tìm kiếm.

Nếu trang web của bạn không được tối ưu hóa để xem trên thiết bị di động, nó có thể ảnh hưởng đến cơ hội được xếp hạng trong kết quả tìm kiếm địa phương của bạn. Một số cách để cải thiện khả năng di động của trang web bao gồm phóng to phông chữ trang web của bạn, điều chỉnh các thuộc tính trang của bạn để nó phù hợp với các kích thước màn hình khác nhau và đảm bảo rằng tất cả thông tin của bạn đều ở chính giữa trên trang chủ của bạn.

Có một số tài nguyên cho phép bạn kiểm tra trang web của mình trên nhiều định dạng khác nhau, bao gồm cả thiết bị di động. Nếu bạn muốn tìm cách xếp hạng ở nhiều thành phố, hãy đầu tư thời gian vào việc đảm bảo mọi người đều có thể truy cập nội dung của bạn cho dù họ truy cập từ đâu.

Quảng cáo từ khóa xuất hiện tại địa phương

Thay vì quảng cáo từ khóa trên mọi miền tổ quốc, bạn có thể setup để quảng cáo của bạn hiển thị tại các tỉnh, thành phố mà bạn muốn tập chung phát triển thị trường.

Cách xếp hạng ở nhiều thành phố – Suy nghĩ cuối cùng

Nếu doanh nghiệp của bạn đang gặp khó khăn trong việc mở rộng chi nhánh từ khu vực địa phương của mình, hãy thử các mẹo sau để tìm hiểu thêm về cách xuất hiện trong nhiều tìm kiếm trong thành phố với một trang web.

Phục vụ nhiều thành phố có thể là một cuộc đấu tranh cho các doanh nghiệp. Một cách để chống lại điều này là không bao giờ ngừng học về cách xếp hạng ở nhiều thành phố. Google luôn ra mắt các tính năng mới và biết cách sử dụng chúng sẽ là chìa khóa để duy trì thứ hạng cao ở tất cả các thành phố bạn phục vụ.

Theo clictadigita