Phần mềm xem ảnh trên máy tính Win 7/8.1/10 tốt nhất

1. Windows Photo Viewer

Windows Photo Viewer là một phần mềm xem ảnh mặc định được tích hợp sẵn trên hệ điều hành Windows. Đây được xem như là phần mềm xem ảnh tốt nhất trên hệ điều hành Windows hiện nay. Với Windows Photo Viewer hỗ trợ người dùng xem được hầu hết các định dạng hình ảnh phổ biển hiện nay với chất lượng hình ảnh rất sắc nét tại chế độ toàn màn hình.

Windows Photo Viewer hỗ trợ người dùng xem ảnh trên máy tính một cách nhanh chóng và tiện lợi khi chỉ cần nháy đúp chuột vào file ảnh là người dùng đã có thể xem được ảnh ngay. Ngoài ra Windows Photo Viewer công mang tới cho người dùng nhiều tính năng hữu ích khác như in ảnh, gửi qua email hay ghi ảnh ra đĩa quang,…

Trên hệ điều hành Window XP, Window 7 hay Window 8 thì chúng ta sẽ có ứng dụng mặc định là Windows Photo Viewer còn trên phiên bản Window 10 thì Windows Photo Viewer được nâng cấp thành ứng dụng Photos. Ngoài tính năng xem ảnh với độ nét cao thì Photos còn hỗ trợ người dùng nhiều công cụ chỉnh sửa hình ảnh chuyên nghiệp như lật ảnh, xoay ảnh, cắt ảnh, điều chỉnh ánh sáng cùng các bộ lọc màu hữu ích.

2. Phần Mềm Image Glass

Liên kết tải xuống: https://imageglass.org/download

Image Glass là một phần mềm miễn phí hỗ trợ người dùng xem được nhiều định dạng ảnh khác nhau, kể cả là hình ảnh động GIF hay là hình ảnh trong suốt PNG. Tuy răng Image Glass  có dung lượng khá nhỏ nhưng bù lại tốc độ tải ảnh rất nhanh. Ngoài ra người dùng còn có thể chuyển đổi qua lại giữa nhiều định dạng ảnh khác nhau hay tải nhanh ảnh lên các dịch vụ mạng xã hội…

Image Glass  sở hữu 1 giao diện phần mềm đơn giản và có hỗ trợ ngôn ngữ tiếng Việt giúp cho người dùng có thể dễ dàng thao tác và sử dụng. Ngoài ra Image Glass còn được tích hợp nhiều tính năng hữu ích như cho phép người dùng chỉnh sửa ảnh với Paint, in ảnh trực tiếp trên phần mềm, hỗ trợ tải nhanh ảnh lên các dịch vụ mạng xã hôi, thay đổi màu nền vùng xem ảnh. Đặc biệt hơn Image Glass được tối ưu rất tốt nên sẽ tận dụng được tốc độ và dung lượng của bộ nhớ RAM để tăng tốc độ tải ảnh lên gấp nhiều lần.

3. Phần Mềm Irfan View

Liên kết tải xuống: https://www.irfanview.com/

Irfan View là một phần mềm xử lý ảnh rất nhanh gọn và thuận tiện. Phần mềm này hỗ trợ người dùng xem ảnh trên máy tính với 1 số tính năng chỉnh sửa ảnh hữu ích như loại bỏ tình trạng mắt đỏ, chỉnh sửa bộ lọc màu, thay đổi kích thước ảnh, thay đổi định dạng ảnh, hỗ trợ xem ảnh động GIF,… Trên hết là phần mềm này hoàn toàn miễn phí.

Irfan View  hỗ trợ người dùng xem được hầu hết những định dạng hình ảnh và video phổ biến trên máy tính nhờ được tích hợp nhiều phần plug-in đa phương tiện khác nhau giúp cho người dùng có thể xem phim, xem ảnh, nghe nhạc với chất lượng cao. Irfan View  còn cho phép người dùng trình chiếu Slide Show những hình ảnh trong máy tính, phát kèm với tệp tin âm thanh hay video, hỗ trợ chèn văn bản vào hình ảnh, hay đổi kích cỡ hình ảnh cũng như duyệt các thư mục chứa file hình ảnh dưới dạng Thumbnail.

4. Phần mềm ACDSee Free

Liên kết tải xuống: https://www.acdsee.com/en/products/acdsee-free/install/

Phần mềm cuối cùng mà chúng tôi muốn giới thiệu tới các bạn trong bài viết ngày hôm nay là ACDSee Free, một phần mềm có giao diện sử dụng khá đơn giản và tiện dụng. Đây cũng là một phần mềm miễn phí sử dụng nhu tên gọi của nó vậy.

Là một phần mềm hỗ trợ xem ảnh thuần tuý nên ACDSee Free không sở hữu những tính năng trình chiếu hay chỉnh sửa ảnh cao cấp mà phần mềm này chỉ hỗ trợ người dùng một vài tính năng cơ bản như thay đổi kích thước ảnh, xoay ảnh, in ảnh,… Bù lại thì ACDSee Free  có khả năng hiển thị ảnh với tốc độ vap. Kể cả với những file nặng. ACDSee Free hỗ trợ duyệt file ảnh với nhiều định dạng phổ thông như BMP, GIF, JPEG, PNG, TGA, TIFF, WBMP, PCX, PIC, WMF, EMF.