Tạo sao nên chống thấm sàn bê tông

Chống thấm sàn bê tông là một trong những phương pháp chống thấm dành cho sàn bê tông, tại những vị trí bị thấm dột như trần nhà, tường nhà.

Bên cạnh đó, sản phẩm này còn giúp cho việc hạn chế được khả năng sàn bê tông bị dột, từ đó tránh được những vấn đề như trần và tường ố vàng, mất thẩm mỹ cho việc sửa sang lại.

Trở nên phổ biến trong những năm gần đây, keo chống thấm sàn bê tông trở nên ngày càng quen thuộc với những công trình xây dựng.

Trong nội dung bài hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu keo chống thấm sàn bê tông nhé.

Keo Chống Thấm Sàn Bê Tông

Keo chống thấm sàn bê tông là gì?

Bản thân keo chống thấm sàn bê tông là sản phẩm có độ đàn hồi và kết dính cao, do đó được sử dụng để hàn gắn các vết nứt, vết lún, lõm có trên sàn bê tông, giúp chống thấm cho các mặt phẳng này khỏi việc bị thấm.

Sàn bê tông hoặc những nơi sử dụng nhà có mái là bê tông là nơi chịu tác động trực tiếp từ thời tiết như nắng mưa.

Trong điều kiện thời tiết ở Việt Nam, nắng mưa quanh năm, nắng thì vô cùng gắt, mưa thì dai dẳng, ngày này qua ngày khác…do đó, tốc độ hư hỏng của những thiết kế làm bằng bê tông lại càng diễn ra nhanh hơn, các vết nứt sẽ theo đó chạy khắp nơi.

Hậu quả là cứ sau một mùa nắng gắt, kéo theo mùa mưa, nước mưa sẽ ngấm và thấm ở góc tường, hay các góc kẹt, làm những nơi này bị đọng nước.

Nặng thì nước sẽ nhỏ giọt xuống bên dưới, nhẹ thì gây ra các vết ố vàng trông mất thẩm mỹ, đồng thời tạo điều kiện cho nấm mốc phát triển, ảnh hưởng đến sức khỏe của người ngụ tại đây.

Do đó, công tác chống thấm cho sàn bê tông, nhất là phần mái bê tông hoặc khu vực sân thượng có sàn bê tông là điều chúng ta phải nghĩ tới và thực hiện trước khi mùa mưa đến.

 keo chống thấm sàn bê tông là sản phẩm được khuyên dùng trong việc khắc phục tình trạng sàn bị thấm, hoặc hơn một chút nữa, đó là việc chống thấm trước khi sàn bị thấm.

Keo chống thấm sàn bê tông có thể được sử dụng để ngăn chặn tình trạng bị thấm ở nhiều bề mặt khác nhau, do các chất chống thấm trong thành phần

Các thành phần này có độ kết dính cao, sát sao với bề mặt vật liệu, làm cho bề mặt bê tông khít chặt lại, không còn những lỗ hổng cho nước lọt vào, không còn xảy ra tình trạng bị thấm.

Tạo sao nên sử dụng keo chống thấm?

Trên thị trường không chỉ có keo chống thấm được sử dụng để chống thấm cho sàn bê tông mà còn có những sản phẩm khác như vữa chống thấm, băng gia cố chống thấm. Nhưng Keo chống thấm sàn bê tông  vẫn được ưu tiên sử dụng có những thuận lợi nhất định mà sản phẩm này đem lại.

Đầu tiên sử dụng sản phẩm Keo chống thấm sàn bê tông sẽ giúp mang lại hiệu quả rõ ràng cho các mặt sàn bị thấm, sau đó sản phẩm này cũng như có mức chi phí phải chăng.

Do đó, keo chống thấm ngày càng  trở thành sự lựa chọn hàng đầu hiện nay nhờ những đặc tính sau:

Với đặc tính chống thấm cao do đặc điểm về độ đàn hồi và tính kết dính, keo chống thấm sàn bê tông có thể dùng để chống thấm cho toàn bộ bề mặt bê tông hoặc để hàn gắn, gia cố những vết nứt.

Keo chống thấm tốt sẽ có khả năng giãn nở, có kết cấu linh hoạt để đối phó với tác động của những yếu tố môi trường, hoặc thời tiết lên công trình sàn bê tông.

Do đó, các vị trí như sàn hay trần nhà sẽ không còn lâm tình trạng bị nứt, rạn hoặc thấm dột mỗi khi thời tiết thay đổi, sau những cơn mưa lớn.

Ngoài ra, keo chống thấm sàn bê tông còn là chất liệu có khả năng bám dính cao với bề mặt của bê tông và xi măng, nhưng lại không gây hại với sức khỏe của người tiêu dùng. Do đó, yếu tố an toàn sẽ được đảm bảo, giúp  khách hàng an tâm sử dụng sản phẩm này.

Độ bền của keo chống thấm sàn bê tông sẽ kéo dài khác lâu (tùy vào thương hiệu), trong lúc đó, sẽ không có những phát sinh những tình huống như bị tái thấm, dột trở lại.

Trừ phi việc gia công không được thực hiện cẩn thận, sai quy cách, nếu không, sẽ không có một tình huống đáng tiếc nào xảy ra trong quá trình sử dụng.

Một việc quan trọng không kém đó là chúng ta cần phải mua và sử dụng được keo chống thấm sàn bê tông đúng loại công trình và phải là hàng chính hãng.

Trên thị trường sẽ có nhiều thương hiệu được đánh giá cao về hiệu quả, bạn có thể tham khảo sâu hơn

Khi nào thì nên sử dụng keo chống thấm sàn bê tông

Là nơi hứng chịu những tác động từ thời tiết, cũng là nơi chịu lực cho công trình, mặt sàn bê tông rất cần một kế hoạch chống thấm có đầu tư để cho kết quả tốt nhất, nếu không những tình trạng có thể xảy ra như: nứt sàn mái bê tông cốt thép, làm các vết nứt chạy khắp nơi, nhất là trên sân thượng nơi được coi là yếu tố che nắng mưa bảo vệ cho cả công trình.

Tuy nhiên, để không gây ra những lãng phí mất mát có thể xảy ra, chúng ta có thể phân ra những  trường hợp cần dùng keo chống thấm  keo chống thấm sàn bê tông:

  • Dùng để bịt lại những vết nứt trên bề mặt của trần nhà hoặc mái nhà bằng bê tông.
  • Dùng để chống thấm các khe nứt xuất hiện trên bề mặt của các bức tường.
  • Dùng để chống thấm vết nứt từ mái nhà, hoặc để xử lý làm đầy các mối hở, mối bắt vít bị hoen gỉ, làn liền mạch các điểm tiếp giáp giữa mái tôn,…
  • Dùng để gia cố các khe nứt có trên sàn gỗ, cửa sổ,…
  • Dùng để làm đầy các mối hở trên thanh kim loại.
  • Ưu điểm chung của keo chống thấm sàn bê tông
  • Giúp ngăn chặn được nước thấm vào công trình từ bên ngoài
  • Giúp ngăn ngừa nấm mốc, rêu đen mọc lên (tại những chỗ có keo)
  • Giúp công trình kháng kiềm, chống lại sự xói mòn của vật chất
  • Hoàn toàn an toàn với sức khỏe của con người, thân thiện với môi trường

Tuy nhiên keo chống thấm có nhiều loại khác nhau, dùng cho nhiều bề mặt khác nhau, sử dụng với mục đích khác nhau (như dưới hồ bơi sẽ có loại keo chống thấm sàn bê tông chịu được áp lực nước,…).

Khách hàng khi mua cần đọc kỹ thông số kỹ thuật, định mức, ứng dụng, bề mặt sử dụng, hạn sử dụng đồng thời làm việc kỹ lưỡng với chuyên viên tư vấn về tất cả khả năng có thể xảy ra.

Lúc đó, khách hàng có được sự lựa chọn sản phẩm keo chống thấm sàn bê tông giống với đặc điểm và yêu cầu thi công công trình.

Khách hàng cũng cần tìm đến địa chỉ phân phối keo chống thấm uy tín đại lý phân phối keo chống thấm chính hãng của nhiều thương hiệu nổi tiếng.

Những câu hỏi thường gặp khi sử dụng keo chống thấm sàn bê tông?

 

Cần lưu ý những gì về phạm vi ứng dụng của keo chống thấm sàn bê tông?

Chú ý không được áp dụng keo chống thấm sàn bê tông trên bề mặt trong tình trạng thoát ẩm liên tục, điều này sẽ làm cho keo không thể khô và đạt đến ngưỡng chống thấm như mong muốn.

Phải luôn thi công keo chống thấm sàn bê tông trong điều kiện nhiệt độ bề mặt và nhiệt độ môi trường không cao, nếu cố tình thi công khi nhiệt độ tăng, trên bề mặt của keo sẽ xuất hiện lỗ rỗng li ti do hơi nóng thoát ra khi giãn nở không khí.

Phải đảm bảo nhiệt độ môi trường không được xuống 8°C, cùng với độ ẩm tương đối không vượt quá 80% cho đến khi lớp màng của keo chống thấm sàn bê tông 100%.

Sau khi phủ keo, phải kiểm tra để đảm bảo lớp màng chống thấm đã được khô triệt để và bề mặt lớp keo không xuất hiện các vết rỗ trước khi thực hiện các lớp phủ tiếp theo.

Nếu mặt bằng thi công có nước động khi đang thi công các lớp hoặc trên bề mặt lớp cuối cùng, thì phải quét hoặc lau nước, trừ phi lớp cuối cùng đã cứng hoàn toàn.

Nếu công trình có vị trí tại vùng khí hậu lạnh, mái nhà có độ dốc nhỏ hơn hoặc bằng 3% thì cần phải kiểm tra cẩn thận trước khi sử dụng, do những mái nhà này có khả năng nước đã đọng lại lâu dài trước đó, cùng với không khí lạnh sẽ làm cho keo chống thấm sàn bê tông không thể phát huy được công dụng.

Không thể  thi công trực tiếp lên trên các dụng cụ hay mặt phẳng dùng để cách nhiệt, cách âm.

Nếu khu vực cần  keo chống thấm sàn bê tông là nơi có nhiều người đi qua lại như khu vực dành cho người đi bộ,… thì lớp keo chống thấm phải được bảo vệ bằng cách sử dụng các vật liệu bảo vệ lên trên lớp keo, như là gạch, đá tấm, hoặc gỗ.

Keo chống thấm sàn bê tông  mất bao lâu để khô? nên chú ý điều gì sau khi sử dụng

Sau khi sử dụng keo chống thấm sàn bê tông lên trên các bề mặt, tùy theo các loại keo mà thời gian để lớp keo được khô sẽ giao động trong khoản 2-4 ngày.

Trong vòng 3 giờ đồng hồ kể từ khi lớp keo chống thấm sàn bê tông được sử dụng, lớp về mặt phải được bảo vệ để tránh khỏi các cơn mưa, bởi khi đó lớp keo vẫn chưa khô.

Thời gian khô bề mặt: 2 giờ, sau đó nếu giữa hai lớp keo sẽ cần 4-6 tiếng để chờ khô. Cần phải chờ ít nhất 48 tiếng trước khi thực hiện việc dán gạch, sau khi hoàn thành xong cần phải  chờ khoảng 7 ngày để keo chống thấm sàn bê tông đạt 100% khả năng chống thấm.

Kết luận

Chúng tôi hy vọng bài viết đã đem đến cho quý khách những thông tin quan trọng về keo chống thấm sàn bê tông.

Tuy nhiên hãy lưu ý với bằng cách sử dụng keo chống thấm sàn bê tông, sản phẩm có tác dụng hoàn toàn về mặt chống thấm, keo chống thấm sẽ không ảnh hưởng đến về mặt kết cấu chịu lực của mặt phẳng.

Mong rằng quý khách có thể lực chọn cho mình một sản phẩm keo chống thấm sàn bê tông phù hợp với điều kiện và nhu cầu của mình trong việc chống thấm, để ngôi nhà luôn là một nơi thoải mái và dễ chịu cho cả gia đình bạn.

Dịch vụ chống thấm dột – TRÙM CHỐNG THẤM Chuyên Thi Công Chống Thấm Dột – Nhanh Chóng – Phục Vụ 24/7‎, Chuyên chống thấm trần, tường nhà, khu vệ sinh, khe tiếp giáp, hố thang máy, bể nước. v. v. Dịch Vụ Chống Thấm Tại Hà Nội Chuyên Nghiệp Có Uy Tín. Thi Công Nhanh, Đáp Ứng Mọi Yêu Cầu. Hợp đồng, hóa đơn đầy đủ. Bảo trì miễn phí. Khảo sát -Tư vấn miễn phí Điện thoại: 0963421121

Địa chỉ: Số 28 Nguyễn Thanh Bình, Vạn Phúc, Hà Đông, Hà Nội

Website: https://trumchongtham.com/

Bài viết cùng chủ đề: