Thiết kế Website chuyên nghiệp cần những yếu tố gì

Một website được thiết kế chuyên nghiệp là điều mà ai cũng mong muốn khi thiết kế một trang web, và đương nhiên đó là một điều tốt để quảng bá thương hiệu và sản phẩm của bạn trên internet.

Khi xây dựng một website, chúng ta luôn muốn chúng được đảm bảo đúng cách và điều này đều cần đến cả sự trợ giúp của người lập trình website và người đưa ra ý tưởng thiết kế, 2 người này phải song hành và làm việc với nhau một cách chặt chẽ mới có thể làm nên một website chuyên nghiệp.

Xác định các thành phần bên trong website trước khi thiết kế

Đa số đối với những người mới khi thiết kế website, chúng ta thường nghĩ đến đó là hosting, tên miền, rồi cách để màu sắc chủ đạo trên website là gì. Đương nhiên những gì nêu bên trên không sai nhưng chúng ta phải đặt các mức ưu tiên cho các việc chúng ta cần làm khi thiết kế website. Mục đích chung của một website chuyên nghiệp đó là hiệu quả đem lại lợi nhuận hoặc lợi ích khi quảng bá website đến người khác hoặc online, vậy nên chúng ta phải ưu tiên những yếu tố kỹ thuật và nội dung liên quan đến điều đó trước.

Các yếu tố các bạn nên bỏ thời gian ra để nghiên cứu trước đó chính là tác dụng của các trang trên website của mình. Yếu tố quan trọng nhất này rất nhiều người bỏ qua đa số vì chúng ta đều chưa biết chính xác tác dụng các trang trên website có tác dụng gì? Mỗi trang trên website đều có tác dụng riêng như Landing page cũng khác với trang sản phẩm và bài viết. Nếu thiếu 1 trong số chúng, website của bạn trở nên kém hấp dẫn hơn rất nhiều.

Dưới đây là các trang và các yếu tố để thiết website chuyên nghiệp và hấp dẫn, các bạn hãy nhớ thêm đủ chúng cho dù website của bạn là website bán hàng hay dịch vụ hay giới thiệu đều nên có.

Trang chủ hay còn gọi là Home Page

Trang này là trang mặc định khi người dùng truy cập vào tên miền của bạn và cũng là trang đầu tiên khi người dùng nhìn thấy khi vào trang web. Thông thường mọi người cũng khá tập trung vào trang này vì nó là trang cơ bản và dễ nhìn thấy nhất. Vậy tác dụng của trang chủ là gì và nên để nội dung gì vào trang chủ để website trông chuyên nghiệp?

Đối với những trang bán sản phẩm và dịch vụ chúng ta nên để những thông tin để tăng uy tín, độ tin tưởng lên trang chủ. Chúng ta cũng có thể bổ xung thêm sản phẩm hoặc dịch vụ của chúng ta đang bán. Nhìn chung trang chủ là một trang chung chung để khách hàng có thể tìm hiểu về doanh nghiệp, vậy nên các bạn cũng phải để những thông tin bao quát, tổng thể về doanh nghiệp của mình để khách hàng của bạn có thể tìm hiểu về doanh nghiệp của mình

Trang dịch vụ

Là trang nói về dịch vụ của công ty của bạn cung cấp, ở đây nếu công ty của bạn cung cấp nhiều dịch vụ các bạn nên tạo trang về danh mục những dịch vụ mà bạn cũng cấp. Rồi chi tiết hơn chính là những dịch vụ mà bạn muốn quảng bá đến khách hàng một cách chi tiết và rõ ràng để khách hàng có thể tìm hiểu về dịch vụ doanh nghiệp của mình.

Trang sản phẩm

Cũng giống với trang dịch vụ, đây là phần chi tiết về danh mục sản phẩm hoặc chi tiết về từng sản phẩm mà doanh nghiệp của bạn đang bán. Các phần chi tiết càng cụ thể càng hấp dẫn và tăng tỷ lệ tương tác và mua hàng đối với doanh nghiệp của bạn.

Trang Landing page

Rất nhiều doanh nghiệp bỏ qua trang này, trang này mục đích là làm tăng số người liên lạc về với doanh nghiệp của bạn. Bạn có thể bổ xung các yếu tố hỗn hợp như sản phẩm, dịch vụ, tăng uy tín và khá nhiều thứ với mục đích tăng chuyển đổi.

Và nếu các yếu tố trên làm bạn bối rối bạn có thể xem bố chí và cách họ thiết kế website chuyên nghiệp như thế nào. Bạn có thể thấy không còn bối rối việc bố trí website như vậy như thế nào nữa và mọi thứ đều đơn giản bằng kéo thả.

Đừng quên yếu tố kỹ thuật

Các yếu tố kỹ thuật như chuẩn SEO, đảm bảo nền tảng website được bảo mật và làm bằng các ngôn ngữ mà các công cụ tìm kiếm có thể quét và hiểu được như HTML, CSS, JavaScript, Java Web hoặc PHP. Các ngôn ngữ lập trình cho dù là mã nguồn mở hay mã nguồn đóng thì đều phải được bảo đảm các yếu tố bảo mật, bạn cũng có thể mua thêm HTTPS hay còn gọi là SSL để gắn vào tên miền khi thiết kế website.

Đồng thời các loại code web khi lập trình cũng phải được các lập trình viên nén lại đầy đủ để website đạt tốc độ cao. Chúng ta có thể kiểm tra chúng thông qua các phần mềm hoặc sử dụng trình duyệt web truy cập các công cụ đo hiệu quả website để kiểm tra.