TikTok Vươn lên vị trí đứng đầu Top 10 trang web được truy cập nhiều nhất năm 2021

TikTok Vươn lên vị trí đứng đầu Top 10 trang web được truy cập nhiều nhất năm 2021. Google đã bất ngờ mất “ngôi vương” trong danh sách những trang web được truy cập nhiều nhất năm 2021.

Cloudflare, công ty chuyên cung cấp các dịch vụ bảo mật Internet và dịch vụ phân phối máy chủ tên miền, có trụ sở tại San Francisco (Mỹ), vừa công bố danh sách 10 trang web có lượng truy cập lớn nhất trong năm 2021.

Điều khá bất ngờ đó là mạng xã hội TikTok (tiktok.com) đã vượt qua Google (google.com), trang web có lượng truy cập lớn nhất trong năm 2020, để giành lấy “ngôi vương” trong năm 2021. Google bị đẩy xuống thứ 2 trong danh sách các trang web có lượng truy cập lớn nhất năm 2021.

Sở dĩ việc TikTok vươn lên vị trí dẫn đầu về lượng truy cập khiến nhiều người bất ngờ, bởi vì trong năm 2021, TikTok đã bị “cấm cửa vĩnh viễn” tại Ấn Độ, một trong những thị trường Internet lớn nhất thế giới. Nhưng dường như điều này không quá ảnh hưởng, khi TikTok vẫn đang có tốc độ tăng trưởng mạnh tại nhiều thị trường lớn khác như châu Âu và Mỹ.

Mạng xã hội TikTok đã có bước tăng trưởng mạnh trong giai đoạn dịch bệnh bùng phát trên toàn cầu, khi nhiều người đã lựa chọn mạng xã hội này như một công cụ giải trí khi phải ở nhà để tránh dịch. Tháng 9/2021, TikTok đã đạt cột mốc quan trọng khi có một tỷ người dùng thường xuyên.

Không chỉ tăng trưởng mạnh về người dùng, TikTok cũng tăng trưởng mạnh về doanh thu. Theo hãng phần mềm ByteDance, “cha đẻ” của TikTok, doanh thu trong năm 2020 của mạng xã hội này đạt 34,3 tỷ USD, hơn gấp đôi so với một năm trước đó. Tính đến tháng 6/2021, giá trị thị trường của ByteDance được định giá 425 tỷ USD, giúp ByteDance trở thành công ty khởi nghiệp có giá trị cao nhất trong lịch sử. Giá trị của ByteDance được dự đoán sẽ còn tăng mạnh khi ByteDance dự kiến sẽ chính thức lên sàn chứng khoán vào đầu năm 2022.

Về phần Google, đây là lần đầu tiên trang web này bị tuột mất vị trí số một kể từ khi Cloudflare nghiên cứu và công bố danh sách các trang web có lượng truy cập nhiều nhất hàng năm.

Instagram.com là trang duy nhất góp mặt trong top 10 trang web có lượng truy cập lớn nhất năm 2020 nhưng bị “văng” khỏi top 10 năm nay, được thay thế bởi WhatsApp.com.

Danh sách 10 trang web có lượng truy cập nhiều nhất trong năm 2021 và năm 2020.

Top 10 trang mạng xã hội có lượng truy cập lớn nhất năm 2021

Cloudflare cũng đã công bố danh sách 10 trang web mạng xã hội có lượng truy cập lớn nhất trong năm 2021.

Là trang web có lượng truy cập lớn nhất năm 2021, không quá ngạc nhiên khi TikTok cũng dẫn đầu trong danh sách này, trong khi đó Facebook, trang mạng xã hội được truy cập nhiều nhất năm 2020, đã bị đẩy xuống vị trí thứ 2.

Nhìn chung, cũng như 10 trang web có lượng truy cập lớn nhất năm 2021, các trang mạng xã hội chỉ có sự thay đổi về vị thứ, còn danh sách vẫn giữ nguyên những tên tuổi quen thuộc.

Danh sách các mạng xã hội có lượng truy cập lớn nhất trong năm 2021 và vị trí của năm 2020.

Theo Cloudflare/QZ